Hướng Dẫn Cách Huấn Luyện Gà Rừng Mồi Tại Đá Gà Mộc Bài

Hướng dẫn cách thức cách huấn luyện gà rừng mồi ra sao là câu hỏi thắc mắc mà nhiều người đặt ra. Đặc biệt là khi người chơi ngày càng lựa chọn hình thức đá gà để cá cược thì càng quan tâm về cách huấn luyện. Vậy thực tế hướng dẫn cách huấn luyện gà rừng mồi tại Đá gà Mộc Bài ra sao? Theo dõi để tìm hiểu rõ hơn tại Đá gà Mộc Bài bây giờ.

Học cách huấn luyện gà rừng mồi để làm gì?

Gà rừng mồi thực chất là tên gọi khác phổ biến hơn của giống gà rừng thuần chủng. Chúng đã được con người bẫy về và nuôi trong môi trường sống chung với con người để lau hóa. Đặc biệt là giống gà rừng này sẽ được chính những người chăn nuôi huấn luyện trở thành gà mồi, gà dụ. Từ đó nhằm mục đích để dụ những con gà rừng khác thể hiện tính hiếu chiến vô cùng cao.

Khi đặt bẫy giò, những người thợ săn sẽ tiến hành đặt gà rừng mồi nằm ngay vị trí giữa bẫy. Gà rừng mồi khi cất tiếng gáy lên sẽ lập tức thu hút rất đông các con gà rừng khác tiến đến. Những con gà mồi như vậy chỉ gáy lên vài tiếng và chúng sẽ im lặng sau đó để giữ sức.

Những người có nghề giăng bẫy gà hoàn toàn có thể sử dụng âm thanh đã thu vào máy để được hỗ trợ. Trong tự nhiên, gà rừng mang ý thức bảo vệ lãnh thổ rất cao nên khi phát hiện địa bàn bị kẻ khác xâm nhập sẽ xù lông nhằm đe dọa. Vì vậy khi mà bẫy gà phải biết cách chọn đúng mùa sinh sản để có thể bẫy được nhiều gà.

Học cách huấn luyện gà rừng mồi để làm gì?
Học cách huấn luyện gà rừng mồi để làm gì?

Hướng dẫn chọn gà trước khi học cách huấn luyện gà rừng mồi

Cách huấn luyện gà rừng mồi không phải khi nào áp dụng cho các chiến kê nào cũng được chọn làm gà mồi. Điều đó có nghĩa là chúng phải sở hữu một trong những tiêu chí nhất định. Trước khi được đem ra huấn luyện đã qua sự chọn lọc kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố:

Chiến kê có sức khỏe ổn định

Cách huấn luyện gà rừng mồi sẽ được lựa chọn sử dụng yêu cầu cần phải có là sức khỏe tốt. Đặc biệt là những chiến kê này không được quá gầy ốm hoặc thể hiện sự thiếu nhanh nhẹn. 

Nếu những ai tìm mua được gà thuần chủng sẽ tốt hơn khi chúng giúp cho việc săn bắn của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Song, điều đó đồng nghĩa với việc mức giá của chiến kê thuần chủng như vậy thường rất cao. Đó là lý do vì sao người mua phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn giống gà nào.

Máu chiến và không sợ đòn đánh

Một đặc điểm khác trước khi học cách huấn luyện gà rừng mồi yêu cầu phải có ý thức chiến đấu cao. Điều đó có nghĩa là chiến kê này không quá nhát gan mà cần thể hiện sự đấu tranh một cách mạnh mẽ. Tính lì đòn của gà được nghiên cứu sẽ di truyền từ bố mẹ. Vì vậy mà bạn có thể lựa chọn được giống gà tốt bằng cách xem xét nòi giống trước đó của chúng.

Cách huấn luyện gà rừng mồi máu chiến
Cách huấn luyện gà rừng mồi máu chiến

Màu của chiến kê đẹp

Cách thức để huấn luyện gà rừng mồi yêu cầu phải đạt được tiêu chuẩn về màu sắc. Theo đó mà chú gà này sẽ sở hữu màu sắc sặc sỡ nghiêng nhiều về màu tía hay đỏ đậm nhiều hơn.

Bên cạnh đó, bộ lông của gà mồi tốt nhất là nên mượt mà và bóng bẩy. Đây cũng là đặc điểm nổi bật của gà thể hiện rằng chúng có thể chịu được ánh nắng lâu hơn bình thường. Gà còn được sử dụng trong cách huấn luyện gà rừng mồi yêu cầu có đôi chân chắc khỏe. Cụ thể thì đôi chân của chiến kê nên có màu chì hoặc xanh của vỏ đậu. 

Xem thêm  Những Loại Thuốc Cho Gà Đá Không Chạy Đảm Bảo Hiệu Quả Nhất

Khả năng về tiếng gáy vang

Một trong những yếu tố cần thiết không kém cần có ở gà rừng chính là tiếng gáy đủ độ vang, to và rõ ràng. Những con gà khỏe hầu như đều có tiếng gáy rất vang và phát ra trong thời gian đủ dài. Khoảng cách giữa mỗi lần gáy thường sẽ rất ngắn, tiếng gáy dừng đảm bảo sự dứt khoát không kèm theo tiếng ho khan. 

Hình thể được đánh giá cao

Những con gà khỏe đạt đúng với tiêu chuẩn yêu cầu cần có hình dáng săn chắc. Đặc biệt phải nhớ đến là dáng đi nhìn chung phải nhanh nhẹn, cánh xòe rộng. Xương bên phía hậu môn càng khít thì chứng tỏ con gà đó càng có sức khỏe đủ tốt để lựa chọn. 

Gà khi lựa chọn nên cần đảm bảo tốt nhất về khả năng phục hồi vết thương và thể lực sau trận đấu. Những chú gà có thể hồi phục tốt nhanh nhất thì người nuôi càng tiết kiệm thời gian lẫn chi phí chăm sóc. 

Cách chọn mồng gà mồi

Trước khi tìm hiểu về cách huấn luyện gà rừng mồi thì một tiêu chí chọn gà quan trọng khác là mồng gà mồi. Đây là thứ giúp cho người nuôi xác định rõ liệu chúng đã có đạt tiêu chuẩn hay là chưa. Tuy nhiên để gà có khả năng mồi tốt nhất yêu cầu thợ săn phải lựa chọn những chiến kê nào có mồng cờ. 

Hướng dẫn cách huấn luyện gà rừng mồi hữu hiệu 100%

Sau khi đã biết cách để lựa chọn được gà thành công. Người nuôi lập tức có thể bắt đầu vào tìm hiểu về cách huấn luyện gà rừng mồi trở nên chuyên nghiệp. Dưới đây là phương pháp được đánh giá là chuẩn nhất về cách huấn luyện gà rừng mồi hữu hiệu 100%.

Xích chân ở thời gian ban đầu

Ở khoảng thời gian đầu, chúng ta nên học cách để huấn luyện gà rừng mồi bằng việc xích chân lại. Đây là cách khá phổ biến nên được nhiều người đã áp dụng thành công. Theo đó mà bạn cần phải xích lên cây nhằm buộc chúng đứng trên lốp xe từ máy tự chế. 

Đồng thời bạn còn có thể sử dụng bội úp và để mặc chúng nằm ở nơi đông người. Như vậy thì thời gian để thuần chủng diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều đấy. Đặc biệt là cách này không quá phức tạp khi bất kỳ chủ nuôi nào cũng có thể sử dụng hiệu quả.

Nhốt chúng để tăng sự hăng máu

Sau một thời gian thực hiện cách thức xích chân thì bạn nên nuôi nhốt chúng vào chiếc lồng và phủ lưới lên. Như vậy sẽ giúp cho những chú gà chọi khác thực hiện việc khiêu khích với mọi người xung quanh. Gà mồi trong lồng khi nhốt như vậy thường sẽ tỏ ra hăng máu nhưng vẫn chỉ có thể đứng nhìn không thể làm gì được. 

Nếu con gà nào không còn sự hăng máu mà sợ hãi lùi lại thì mỗi khi thấy những con gà khác lập tức loại chúng. Từ đó lựa chọn con khác có tố chất hơn để huấn luyện không làm lỡ quá nhiều thời gian.

Hãy thả chiến kê ra môi trường ngoài

Sau một thời gian nhốt thì bạn nên cân nhắc để thả chúng ra môi trường bên ngoài hoặc gần bìa rừng để làm quen. Lâu dần chúng sẽ coi đó là lãnh thổ và trở nên háu chiến với chú gà khác có ý định xâm nhập. Việc này giúp cho quá trình chủ nuôi gà trở nên dễ dàng hơn trong việc bắt lại.

Hướng dẫn cách huấn luyện gà rừng mồi 
Hướng dẫn cách huấn luyện gà rừng mồi

Cần lưu ý điều gì khi huấn luyện gà rừng mồi?

Khi quyết định huấn luyện gà rừng làm mồi cần lưu ý một số ghi nhớ sau đây nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất và không hao tốn công sức:

  • Trước tiên là bạn cho nên gà rừng tiếp xúc trước đối với môi trường bên ngoài. Việc này để nó làm bước đệm trước khi huấn luyện và quan sát xem thử con gà đó có biểu hiện điển hình như đập cánh, gáy nhiều và to vang hay không. Nếu không có các yếu tố trên thì cần đi tìm phương pháp khắc phục cụ thể là sử dụng ghi âm để kích thích tiếng gáy,…
  • Nếu muốn tăng khả năng đập cánh thì nên cho gà đối đầu để đánh nhau với những gà chọi khác. Tuy nhiên bạn cũng chỉ nên để cho gà đánh nhau trong thời gian ngắn. Tuyệt đối không nên để việc này diễn ra trong thời gian dài vì có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe. 
Cần lưu ý điều gì khi huấn luyện gà rừng mồi?
Cần lưu ý điều gì khi huấn luyện gà rừng mồi?

Trên đây là tổng quan một vài nội dung quan trọng nhất khi tìm hiểu về cách huấn luyện gà rừng mồi tại Đá gà Mộc Bài. Người đọc nếu muốn cập nhật tin tức gì thì hãy truy cập chuyên mục Kiến thức đá gà tại Mộc Bài từ SV88 ngay bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *