Cách Giảm Cân Cho Gà Đá Cựa Sắt Kê Thủ Đá Gà Mộc Bài Cần Biết

Trọng lượng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của trận đấu đá gà trực tiếp. Những chiến kê có thừa cân sẽ gây khó khăn trong việc di chuyển và thi đấu. Vì vậy người chơi cần biết cách giảm cân cho gà đá cựa sắt phù hợp. Tham khảo bài viết dưới đây của Đá Gà Mộc Bài để cập nhật chi tiết hơn nhé!

Tại sao cần giảm cân cho gà đá cựa sắt?

Thể chất của gà rất quan trọng để quyết định thắng thua trong một trận chiến. Một chiến  kê tốt sẽ khỏe mạnh, có sức chịu bền và khả năng đối kháng tốt. Vì vậy rất nhiều người chơi cung cấp cho gà của mình quá nhiều dinh dưỡng dẫn đến thừa chất. Tuy nhiên điều đó khiến chiến kê tăng trọng nhanh chóng và khó khăn khi di chuyển, thi đấu.

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này thì hãy tiến hành giảm cân ngay cho gà nhé. Bởi một phong thái tự tin, nhanh nhẹn mới có thể giành được chiến thắng dễ dàng hơn. Nếu trọng lượng gà quá lớn sẽ gây khó khăn khi tung đòn tấn công và hạn chế thực hiện các hành động bay, nhảy, đá đối thủ.

Thông thường trong các trận đấu đá gà thomo sẽ có quy định giới hạn về cân nặng nhằm mang lại sự công bằng. Vì vậy nếu chủ kê không kiểm soát được trọng lượng sẽ gây ra nhiều bất tiện. Nghiêm trọng hơn gà của bạn có thể bị đẩy sang hạng mục thi đấu khác. Do đó người chơi cần biết cách giảm cân cho gà đá cựa sắt phù hợp, hiệu quả.

Tại sao cần giảm cân cho gà đá cựa sắt?
Tại sao cần giảm cân cho gà đá cựa sắt?

Tổng hợp các cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả

Bất cứ chủ kê nào cũng muốn gà của mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn để dễ dàng chiến thắng đối thủ. Tuy nhiên chăm sóc sai phương pháp sẽ khiến chú gà tăng trọng nhanh hơn và không phát huy hết sức mạnh. Vì vậy bạn có thể tham khảo một số cách giảm cân cho gà đá cựa sắt của Sv88 dưới đây:

Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt bằng nghệ

Sử dụng nghệ là phương pháp giảm cân cho gà đá hiệu quả và được nhiều người nuôi gà áp dụng. Bạn nên biết nghệ là thực phẩm giúp giảm mỡ tốt. Vì vậy khi gà thừa cân hãy cho nó ăn mỗi ngày một miếng nghệ nhỏ. Liên tục thực hiện và quan sát trong vòng một tuần bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt.

Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt bằng nghệ
Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt bằng nghệ

Xác định trọng lượng của gà đá cựa sắt theo định kỳ

Đầu tiên bạn cần phải xác định được trọng lượng hiện tại của gà và mục tiêu cân nặng cần đạt được. Điều này giúp tránh bị co cơ trong quá trình giảm cân khi gà quá béo. Người chơi có thể dựa vào dòng gà của bố và mẹ để xác định mức trọng lượng phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra cân nặng để đảm bảo mức duy trì ổn định nhất.

Lên thực đơn, chế độ ăn phù hợp cho chiến kê

Lên thực đơn là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt phù hợp và mang lại hiệu quả tốt. có chế độ ăn phù hợp giúp chiến kê đá gà campuchia hạn chế tình trạng tích mỡ hay thừa trọng. Vì vậy bạn cần phải đặc biệt đến chế độ ăn giảm cân cho gà trong thời gian này.

Lưu ý người nuôi không nên cắt giảm một lượng lớn thức ăn một cách đột ngột. Điều này sẽ gây gián đoạn đến thói quen của gà, khiến gà nhanh chóng bị đói, mất sức hay ốm yếu hơn. Vì vậy bạn cần phải giảm lượng thức ăn từ từ ở mức phù hợp để tránh gà bị sốc.

Xem thêm  Cách Chăm Sóc Gà Đá Con Theo Kinh Nghiệm Của Chuyên Gia Sv88

Ngoài ra bạn có thể thay đổi chất lượng, nguyên liệu ăn hằng ngày của gà thay gì giảm trọng lượng. Những chất như đạm là lý do khiến kê tích mỡ nên chủ nuôi gà cần cắt giảm hoặc sử dụng ở mức hợp lý. Tăng cường rau củ, lòng trắng trứng, thịt nạc cũng là cách giảm cân cho gà đá hiệu quả như. Đặc biệt là bắp cải – loại rau được gà đá ưa chuộng hàng đầu giúp giảm mỡ tốt.

Lên thực đơn, chế độ ăn phù hợp cho chiến kê
Lên thực đơn, chế độ ăn phù hợp cho chiến kê

Tập luyện cho gà

Bạn có thể lựa chọn cách giảm cân cho gà đá cựa sắt thông qua luyện tập thường xuyên hơn. Một số bài tập hiệu quả gồm chạy lồng, thả lang, xổ gà,…sẽ giúp chiến kê nhanh nhẹn và mang lại thêm sức mạnh. 

Lưu ý hạn chế không cho gà ở chuồng quá nhỏ, chật hẹp. Điều này khiến chiến kê thiếu không gian vận động, di chuyển làm tăng cơ hội tích lũy mỡ thừa. Bên cạnh đó việc xoa bóp cho gà cũng rất hữu ích giúp giảm cân cho gà đá cựa sắt tốt hơn.

Thường xuyên tắm nắng và phun nước chè cho gà

Bên cạnh giảm cân cho gà đá hiệu quả, phương pháp này còn giúp chú gà đỏm dáng hơn. Sử dụng nước chè sẽ giúp làm mượt lông rõ rệt nếu bạn kiên trì thực hiện mỗi ngày. Bên cạnh đó phơi nắng để chiến kê có sức đề kháng tốt, khoẻ mạnh và nhanh nhẹn hơn.  

Thường xuyên tắm nắng và phun nước chè cho gà
Thường xuyên tắm nắng và phun nước chè cho gà

Có chế độ hoạt động, huấn luyện gà đá phù hợp

Ít vận động, thường xuyên nằm là các nguyên nhân gây nên tình trạng tích mỡ và thừa trọng ở gà. Đây cũng là lý do khiến chiến kê khi tra đấu thường thi đấu thiếu nhanh nhẹn, chậm chạp trong các đòn tấn công đối thủ.

Người nuôi có thể áp dụng các bài tập chạy trong lồng, xổ gà. Đây là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt khá hay. Điều này sẽ giúp kê của bạn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và ít bệnh tật hơn rất nhiều. Lưu ý cần bao bọc cửa kỹ càng để tránh làm nó tổn thương khi gà vận động. Các bài tập giúp gà tiêu mỡ, linh hoạt hơn khi bay đá hoặc tấn công. 

Đập, om gà bằng tay thường xuyên cũng là một phương pháp giảm cân cho gà cựa sắt được nhiều người áp dụng. Bạn có thể sử dụng bông còn ấm, hơi nóng để chườm và phần đít của chiến kê. Đây là nơi tích nhiều mỡ thừa gây tăng trọng rồi dung tay xoa đều để thải chất thải ra ngoài.

Kê thủ khi giảm cân cho gà đá cựa sắt cần chú ý gì?

Giảm cân giúp chiến kê nhanh nhẹn, khoẻ mạnh và chiến thắng đối thủ tốt hơn. Tuy nhiên trong quá trình ép trọng chủ kê có thể mắc phải một số sai lầm. Điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của gà.Vì vậy khi giảm cân cho gà đá cựa sắt bạn cần chú ý các điều sau:

  • Giảm trọng phải có quá trình chứ không thể nào thực hiện chỉ qua 1 đến 2 ngày. Vì vậy nếu thấy gà tăng cân trong thời gian đầu thì đừng quá lo lắng nhé. Thay vào đó hãy nghiên cứu và chọn ra được cách giảm cân cho gà đá cựa sắt phù hợp, đảm bảo an toàn.
  • Hạn chế cắt bớt khẩu phần ăn hàng ngày cho gà một cách đột ngột hoặc quá nhiều. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng đến chế độ ăn bình thường, khiến gà nhanh đói hoặc mất sức. Bạn nên giảm khẩu phần từ từ để chiến kê làm quen rồi hãy giảm xuống còn 1/2.
  • Thường xuyên bổ sung thêm lượng rau lá, bắp cải, trứng,… để giúp gà nhanh chóng khoẻ khoắn hơn.
  • Chủ kê nên dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các phương pháp giảm cân cho gà đá an toàn nhất. Không áp lực về thời gian ép trọng để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của gà.
  • Nếu trong quá trình giảm cân nhận thấy gà có dấu hiệu bất thường, sức khỏe xuống thì hãy dừng phương pháp đang sử dụng nhé. Theo dõi gà thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện vấn đề và có cách xử lý phù hợp.
Kê thủ khi giảm cân cho gà đá cựa sắt cần chú ý gì?
Kê thủ khi giảm cân cho gà đá cựa sắt cần chú ý gì?

Trên đây là những cách giảm cân cho gà đá cựa sắt mà bài viết đã tổng hợp. Hy vọng sau khi tham khảo bạn xem đá gà sẽ tìm được có minh phương pháp phù hợp. Bởi nếu quá trọng sẽ khiến chiến kê khó khăn trong việc di chuyển hay thi đấu. Truy cập Đá Gà Mộc Bài để cập nhật kiến thức nuôi gà chính xác, hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *