Cách Chăm Sóc Gà Đá Con Theo Kinh Nghiệm Của Chuyên Gia Sv88

Cách chăm sóc gà đá con theo đúng yêu cầu của chuyên gia sẽ giúp chiến kê được trưởng thành khỏe mạnh với cơ thể săn chắc, háu chiến và nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Bài viết sau đây của SV88 sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp chăm sóc gà đá con qua từng giai đoạn cụ thể, tham khảo ngay nhé!

Vì sao nên áp dụng cách chăm sóc gà đá con chuẩn chuyên gia?

Giai đoạn gà đá con còn nhỏ thường khá dễ bị tổn thương và mắc bệnh nếu không được chăm sóc đúng cách. Vì thế, rất nhiều sư kê đá gà trực tiếp có niềm đam mê đá gà hiện nay sau khi chọn được gà đá con ưng ý sẽ thường tìm hiểu và tham khảo các chuyên gia về cách chăm sóc gà đá con sao cho đúng chuẩn nhất. 

Điều này có tác dụng tạo ra một nền tảng vững chắc cho gà đá ngay từ khi còn nhỏ. Giúp chúng được trưởng thành trong một môi trường phù hợp, sạch sẽ cùng với chế độ dinh dưỡng, các bài tập phù hợp. Như vậy thì sau khi lớn lên và đến các đấu trường tham gia, những chiến kê đá gà thomo này sẽ có sức bền tốt hơn khá nhiều. 

Vì sao nên áp dụng cách chăm sóc gà đá con chuẩn chuyên gia?
Vì sao nên áp dụng cách chăm sóc gà đá con chuẩn chuyên gia?

Cách chăm sóc gà đá con qua từng giai đoạn

Theo từng giai đoạn cụ thể, sư kê cần áp dụng các cách chăm sóc gà đá con riêng biệt, cụ thể như sau: 

Giai đoạn gà vừa xuống ổ

Trong giai đoạn gà đá con vừa xuống ổ thì sư kê đá gà trực tiếp hoàn toàn không cần cho chúng ăn quá nhiều. Vì trong cơ thể của chúng vẫn có lượng dinh dưỡng tích tụ đủ để cấp dưỡng chất trong từ 1 đến 3 ngày. Thay vào đó, ở thời kỳ này, bạn sẽ cần quan tâm hơn đến các phương pháp để gà đá có thể thích nghi tốt nhất với môi trường: 

 • Sư kê cần thực hiện làm chuồng úm gà thật kín gió, nhưng không được quên thông thoáng và đảm bảo nhiệt độ phù hợp cho chuồng của gà đá con. 
 • Để gà phát triển tốt hơn, bạn cũng cần phải tiến hành quây tròn các tấm cót cũng như đổ thêm trấu sạch vào bên trong. 
 • Sưởi ấm cho gà đá con bằng số lượng đèn chiếu sáng phù hợp. 
 • Cho gà uống nước bằng các khay nước sạch, kết hợp đồng thời với một số loại thuốc cần thiết cho gà bổ sung hàng ngày. 
 • Nếu nuôi với số lượng lượng thì bạn có thể cho gà ăn cám úm. Còn trường hợp chỉ nuôi số lượng nhỏ thì nguồn thức ăn là tấm gạo cũng có thể được sử dụng. 
 • Sư kê cũng có thể áp dụng cách chăm sóc gà đá con từ chính gà mẹ của chúng khi cần. 
 • Không được quên bổ sung vitamin và lịch tiêm phòng cho gà đá con. 
Chăm sóc gà đá con ở giai đoạn vừa xuống ổ
Chăm sóc gà đá con ở giai đoạn vừa xuống ổ

Cách chăm sóc gà đá con giai đoạn 1 tháng tuổi

Gà đá con đã có thể tự kiếm ăn sau khi được úm 1 tuần. Tuy nhiên, sư kê đá gà thomo vẫn nên nhốt chúng trong chuồng và thực hiện tiếp quá trình úm cho hết 1 tháng để gà có sức khỏe ổn định hơn. 

 • Tuần 1: Bạn có thể áp dụng cách chăm sóc gà đá con bằng chế độ thức ăn dinh dưỡng cơ bản bao gồm gạo và cám úm. Bởi ở thời điểm này gà mới nở nên có khá nhiều loại thức ăn gà chưa thể tiêu hóa, ví dụ như thức ăn cá thịt tươi sống,… Lưu ý, bạn nên cho gà ăn nhiều lần với số lượng ít để tránh phung phí. 
 • Tuần 2: Trong giai đoạn này, gà đá con cần có nhiều dưỡng chất hơn để phát triển cơ thể và mọc lông nhanh chóng. Lúc này, bạn nên dần thay các loại cám úm bằng cám đầy đủ dưỡng chất hơn cho gà đá. Đồng thời cho chúng ăn thêm sâu hoặc rau xanh băm nhỏ,… 
 • Tuần 3: Sư kê nên bổ sung thêm cho gà một số loại thức ăn tươi băm nhỏ như lươn, thịt bò, cá,… Ở thời kỳ đó, bạn cũng nên loại bỏ dần khẩu phần ăn cám công nghiệp cho gà.
 • Tuần 4: Bạn nên chuyển gà đá con đến một khu vực chuồng trại mới để dần dần tách khỏi gà mẹ. Để duy trì bản năng vốn có, bạn nên để chúng có thể tự kiếm nguồn thức ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp thêm cho gà đá khoảng 70% lượng thức ăn thêm từ thóc, lúa, hoặc mồi tươi,… 
Xem thêm  Gà Bị Bệnh Sưng Hầu - Bật Mí Cách Điều Trị Hữu Hiệu Nhất
Cách chăm sóc gà đá con giai đoạn 1 tháng tuổi
Cách chăm sóc gà đá con giai đoạn 1 tháng tuổi

Cách chăm sóc gà đá con 4-6 tháng tuổi

Cách chăm sóc gà đá con trong giai đoạn từ 4 đến 6 tháng tuổi cần được đảm bảo đủ chất dinh dưỡng về cả lượng và chất. Đây được coi là thời kỳ quan trọng nhất trong quá trình phát triển của gà với sự chuyển giao giữ gà con và gà tơ. Do đó, bạn cần thật chú ý khi chăm sóc gà đá, cụ thể như sau: 

 • Đảm bảo cơ của gà đá phát triển tốt thông qua việc chuyển thức ăn chủ yếu của chúng sang thóc. Lưu ý, không cho gà ăn cám công nghiệp để tránh gà tăng lượng mỡ trên cơ thể. 
 • Tăng thêm một số thức ăn nhiều chất tanh như cua, lươn trạch, tôm,… Tốt nhất, bạn nên cho gà đá ăn dạng cách nhật, hoặc cho chúng ăn 3-4 lần. 
 • Không được quên bổ sung cho gà nguồn rau xanh cần thiết từ các loại rau thân chuối hoặc rau muống,… để gà đá không bị xót ruột. 

Sư kê đá gà campuchia cần đặc biệt lưu ý tách gà trưởng thành và gà chọi tơ ở các khu vực riêng biệt nhau. Điều này có tác dụng tránh tình trạng tiếng gáy của gà già khiến gà tơ bị áp lực và bị kìm hãm nên không thể phát triển một cách toàn diện được. 

Chăm sóc gà đá giai đoạn trên 6 tháng

Cách chăm sóc gà đá con khi được 6 tháng khá quan trọng vì lúc này gà đá đã bắt đầu trổ lông cực kỳ mạnh mẽ. Theo đó, bạn sẽ cần tăng cường lượng thức ăn dinh dưỡng cho gà như sau: 

 • Bổ sung cho gà thêm thóc ngâm, sẽ tốt hơn nếu gà đá được bổ sung thóc được ngâm mầm. 
 • Cho gà đá ăn thêm trứng vịt lộn hoặc trứng cút lộn 2-3 quả 1 tuần.
 • Giúp gà tăng cơ bắp bằng cách cho chúng ăn thêm thịt bò. 
 • Để lông của gà trở nên mượt hơn thì bạn cần phải bổ sung canxi cho chúng thông qua các thực phẩm như đỗ, vừng hoặc lạc,… 

Lưu ý khi chăm sóc gà đá con sư kê không thể bỏ qua 

Nếu muốn những chú gà đá con của mình được khỏe mạnh nhất thì bạn nhất định phải nghiên cứu thật kỹ những lưu ý dưới đây:

Không quên đưa gà đá con đi tiêm phòng 

Phòng bệnh cho gà cũng là cách chăm sóc gà đá con cực kỳ cần thiết mà sư kê không thể bỏ qua. Do đó, việc đưa gà đá đi tiêm phòng theo đúng lịch chắc chắn là lưu ý đầu tiên mà bạn phải biết. 

Sau khi được tiêm phòng, gà sẽ có sức đề kháng tốt hơn để phòng được nhiều loại bệnh cơ bản thường gặp. Nếu gà được khỏe mạnh, sư kê cũng sẽ được thoải mái hơn, không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc hay chữa bệnh cho gà đá. 

Không quên đưa gà đá con đi tiêm phòng
Không quên đưa gà đá con đi tiêm phòng

Đừng cho gà đá con ăn quá nhiều

Thực tế, khi áp dụng các cách chăm sóc gà đá con theo chế độ dinh dưỡng, chuyên gia chỉ khuyến khích bạn nên cho gà ăn theo liều lượng. Thay vì cho gà đá ăn quá nhiều thì bạn chỉ cần cho chúng ăn vào buổi sáng từ 6 đến 8 giờ, và buổi chiều từ 4 đến 5 giờ là tốt nhất. 

Để tránh hệ tiêu hóa của gà bị ảnh hưởng thì bạn không nên cho gà đá ăn quá sớm hay quá muộn. Đây là bài học kinh nghiệm đã được các chuyên gia đá gà thomo khẳng định, nên bạn cũng cần lưu ý thật kỹ nhé!

Sau khi tham khảo những chia sẻ về cách chăm sóc gà đá con theo kinh nghiệm của chuyên gia trên đây, chắc hẳn bạn đã trang bị được cho bản thân rất nhiều kiến thức nuôi gà hữu ích. Tuy nhiên, nếu vẫn còn băn khoăn nào khác liên quan, bạn vẫn hoàn toàn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Đá Gà Mộc Bài để được tư vấn cụ thể hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *