Các Cách Chăm Sóc Gà Chọi Trước Khi Đá Và Những Lưu Ý Cho Sư Kê

Chiến kê trước khi lâm trận muốn đạt được phong độ tốt nhất cần phải được nuôi dưỡng theo đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây sẽ bật mí tới các sư kê cách chăm sóc gà chọi trước khi đá hiệu quả. Các bạn mê xem đá gà mộc bài có thể áp dụng để nâng cao sức khỏe cho “chiến binh” của mình sẵn sàng trước mọi cuộc đấu. 

Đặc điểm của gà chiến khỏe

Với những tay chơi chuyên nghiệp, vừa nhìn qua đã biết đâu là gà chọi khỏe. Theo kinh nghiệm của các sư kê đá gà trực tiếp lão làng một gà chiến khỏe sẽ có bộ lông bóng mượt. Đây là đặc điểm dễ quan sát, có tỷ lệ chính xác cao. Lông của chiến kê, đặc biệt là phần lông cánh sẽ hỗ trợ khả năng bay cũng như các đòn tấn công của “tuyển thủ” khi thi đấu. 

Gà chiến khỏe có chân to, lực đá tốt
Gà chiến khỏe có chân to, lực đá tốt

Những chú gà có sức khỏe tốt thường có đôi chân cao, to, chắc khỏe giúp ích rất nhiều khi tấn công đối phương. Bên cạnh đó, gà có đôi cánh độ che phủ gần như kín hết lưng, đầu cánh nhô cao hơn so với vai. Chiến binh sở hữu đôi mắt sâu, con ngươi nhỏ, đen tròn, luôn tỏ ra sự sắc bén, nhanh nhạy…Gà đá nào sở hữu đặc điểm này sẽ rất hiếu chiến, dũng mãnh có thể bay cao, đá cựa giỏi. 

Chăm sóc gà chọi trước khi đá có quan trọng không?

Để có thể nuôi dưỡng được một chiến kê đá gà thomo trăm trận trăm thắng phải trải qua nhiều quá trình. Ngay từ giai đoạn là gà giống tới khi trưởng thành cũng đã đòi hỏi sư kê phải có sự kiên trì, tỉ mỉ mới có được kết quả. 

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá lại càng có ý nghĩa hơn với bất kỳ một người nuôi nào. Đây là thời điểm để các bạn hưởng thành quả sau bao ngày tháng nuôi dưỡng “chiến binh” của mình. 

Sư kê nên học cách chăm sóc gà chọi trước khi đá để gà chiến luôn khỏe
Sư kê nên học cách chăm sóc gà chọi trước khi đá để gà chiến luôn khỏe

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp chiến kê đá gà campuchia có được nền tảng sức khỏe tốt khi lâm trận. Bên cạnh đó, nếu quá trình huấn luyện tốt gà đá cũng sẽ vận dụng được những ngón đòn đã được học để hạ gục đối thủ. 

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá chính có ý nghĩa quyết định tới sự thắng/thua của các trận chọi gà. Vì vậy, các sư kê nên tìm hiểu kỹ để có sự chuẩn bị chu đáo nhất cho “con cưng” trước giây phút “lịch sử” này. 

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá khoa học

Trước khi bước vào chế độ chăm sóc đặc biệt cho ngày “ra trận”, các chiến kê đá gà trực tiếp đều đã trải qua quá trình nuôi dưỡng từ nhỏ tới khi trưởng thành. 10 ngày là khoảng thời gian hợp lý để “tiếp sức” cho chiến kê có được thành tích tốt. Trong những ngày này, sư kê cần thực hiện đúng cách chăm sóc gà chọi trước khi đá như sau:

Nuôi thúc chiến kê

Bản thân mỗi gà chọi được lựa chọn đá gà đều là những chiến kê có nền tảng sức mạnh tốt, kỹ thuật đá hay và đã trải qua quá trình nuôi dưỡng tỉ mỉ của sư kê. Vì vậy, bước vào giai đoạn “10 ngày vàng” này, người nuôi sẽ thực hiện các bước nuôi thúc để nâng cao hiệu quả thi đấu. 

Nuôi thúc là cách chăm sóc gà chọi trước khi đá hiệu quả
Nuôi thúc là cách chăm sóc gà chọi trước khi đá hiệu quả

Cho gà uống nước

Theo hướng dẫn cách chăm sóc gà chọi trước khi đá các bạn hãy chọn một mốc thời gian cụ thể khoảng 3h-4h sáng để cho chiến kê uống nước. Nước được bổ sung vào thời điểm này sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Đồng thời, tránh tình trạng háo nước khi thi đấu. Bên cạnh đó, cũng giúp tăng cường thể lực cũng như sự dẻo dai. 

Cho gà tắm sương

Khi thức dậy cho gà uống nước, hãy chuẩn bị một khăn nhỏ thấm nước treo ngoài trời. 5h sáng lấy khăn vào, vắt vài giọt cho gà uống, khăn dùng để lau cơ thể cho gà chọi. 

Xem thêm  Sv88 Bật Mí Cách Chăm Gà Chọi Mới Đá Về Hồi Phục Nhanh Nhất

Sau khi hoàn thành các bước tắm sương, sư kê nên thoa rượu vào cơ thể của “chiến binh”. Với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá này sẽ giúp máu huyết lưu thông, làm ấm gà tránh tình trạng bị nhiễm sương sớm. 

Cho chiến kê đi dạo

Buổi chiều trước khi mặt trời sắp lặn, ánh nắng bớt gay gắt thì thả gà cho đi dạo trong vườn. Như vậy, sẽ giúp chiến kê quen dần với thời tiết. Hơn nữa, cách làm này cũng giúp tránh được tình trạng cùm chân, khó chịu. 

Bổ sung dinh dưỡng

Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Các bạn không nên cho gà ăn quá nhiều, dễ tăng cân, mất kiểm soát. Đồng thời, mất đi sự nhanh nhẹn, linh hoạt trong thi đấu.

Thức ăn thường

Thức ăn thường cho chiến kê vẫn gồm 2 nguyên liệu chính là thóc/lúa. Thóc trước khi cho ăn phải được rửa qua nước sạch để loại bỏ hạt lép, đất cát. Sau đó, các bạn mang thóc ngâm qua nước một đêm rồi mới mang đi phơi khô cho gà ăn. Thức ăn này sẽ giúp chiến kê chắc thịt, khi đá sung sức hơn và lực đá khỏe hơn. 

Ngoài ra, sư kê xem đá gà cũng có thể cách chăm sóc gà chọi trước khi đá bằng việc ngâm thóc lên mầm khoảng 3 – 4cm khi ăn sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Song nếu như không chắc chắn thì không nên cho gà ăn thóc mọc mầm, mầm quá nhỏ cũng có thể gây ngộ độc. 

Thức ăn dinh dưỡng

Ngoài thức ăn chính, người nuôi cũng nên bổ sung thêm dưỡng chất cho “tuyển thủ” của mình thông qua các loại thức ăn giàu dưỡng chất. Theo cách chăm sóc gà chọi trước khi đá khoa học, chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày các bạn sẽ cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò hay cá sống không để máu tươi. 

Bổ sung dinh dưỡng là cách chăm sóc gà chọi trước khi đá hiệu quả
Bổ sung dinh dưỡng là cách chăm sóc gà chọi trước khi đá hiệu quả

Bên cạnh đó, cần chú ý bổ sung thêm các loại rau như: Cà chua, đậu,… Những loại thức ăn này có thể cho ăn vào bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cần tránh ăn no khi tới gần bữa chính. Như vậy, gà sẽ không có hứng thú ăn lúa nữa. 

Đến giai đoạn gần đá, gà chiến tham gia đá gà trực tiếp sẽ phải ăn ít lại. Nếu cắt giảm các thực phẩm chính gà sẽ không no. Vì vậy, việc cho ăn thêm rau xanh vừa tốt cho gà vừa không làm tăng cân. 

Thời gian ăn

Riêng về chế độ ăn trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá muốn đạt được hiệu quả điều quan trọng nhất đó là phải đảm bảo thực hiện theo một giờ giấc nhất định. Tất cả các bữa ăn phải đúng bữa, thường sẽ là 2 bữa/ngày:

  • Bữa sáng: Khoảng từ 8h – 9h. 
  • Bữa chiều: Khoảng từ 18h – 19h. 

Lưu ý khi chăm sóc chiến kê trước ngày độ

Điều kiện cần và đủ để gà chọi sẵn sàng giao chiến đó là: Có sức khỏe tốt, dẻo dai, phong độ ở mức cao nhất và tinh thần sẵn sàng vào trận. Trong cách chăm sóc gà chọi trước khi đá ngoài lưu ý tới chế độ nuôi thúc, dinh dưỡng các bạn cần lưu ý:

Lưu ý chăm sóc gà đấu trước khi đá 
Lưu ý chăm sóc gà đấu trước khi đá

Không cho trống cản mái

Trong thời gian 10 ngày trước màn đối đầu, sư kê cần tách trống và mái để tránh cản mái. Việc này sẽ khiến chiến kê lỏng gối, yếu sức không thể nhập cuộc tốt. Đây là điều tối kỵ trong chăm sóc gà chọi trước ngày đấu mà người nuôi cần đặc biệt chú ý. 

Cho gà chạy lồng

Khoảng 9h sáng mỗi ngày, các bạn nên cho gà chạy lồng khoảng 1h rồi bồng gà vào nghỉ. Chạy lồng là một bài tập nền tảng, rèn luyện thể lực ở trong lồng cho gà chiến có được sự khỏe mạnh, dẻo dai. 

Tập nhồi gà, xổ sơ

Giữa buổi chiều, người nuôi có thể tập luyện bằng cách nhồi gà hay xổ sơ để giúp gà chọi luôn dai sức. Nhồi gà tức là luồn tay xuống lườn gà rồi nâng cao vài cm. Các bạn sẽ thực hiện nhồi lên nhồi xuống như vậy khoảng 5 – 7 lần thì dừng lại. Sau đó, buông tay để gà rơi xuống đất. Cách thức này sẽ giúp chiến kê tập phản ứng nhanh, tiêu hao bớt mỡ. Đối với xổ sơ thực hiện khoảng 15 phút để chân gà khỏi bị tù túng, gân cốt dẻo dai hơn. Khi xổ phải bịt cựa, bịt mỏ để tránh thương tích. 

Gà chiến tham gia đá gà thomo có khả năng thi đấu tốt hay không phụ thuộc rất lớn và cách nuôi dưỡng gà đá của chủ nhân. Hy vọng với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá trên đây của SV88 sẽ giúp các bạn có được phương án chuẩn bị tốt nhất cho “con cưng” của mình trước giờ cá độ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *