Cách Băng Cựa Gà Đá Chính Xác Để Tham Gia Đá Gà Mộc Bài

Kê sư cần biết về cách băng cựa gà đá để bảo vệ chiến kê của mình trong các trận đấu. Những chiếc cựa cũng cần được bảo vệ và thiết lập thêm vũ khí để nó phát huy chức năng của mình. Vậy, có những cách nào để băng cựa gà đá nhanh và tối ưu nhất? Nếu bạn vẫn chưa biết thì hãy cùng nhau tìm hiểu bí quyết băng cựa gà đá ngay sau đây của đá gà mộc bài

Những điều cần biết trước khi học cách băng cựa gà đá

Để có thể học được các cách băng cựa gà đá nhanh và hiệu quả nhất, bạn xem đá gà cần biết trước một số thông tin. Vậy đó là những thông tin gì, hãy cùng tìm hiểu nhanh qua các tóm tắt sau:

Phân loại cựa gà đá

Mỗi loại cựa gà đá sẽ có cách băng cựa gà đá khác nhau. Vậy nên, bạn cần biết có những loại cựa gà đá phổ biến nào thì mới có thể tham gia đá gà trực tiếp. Hiện tại, phổ biến nhất trong giới gà đá là hai loại cựa: cựa sắt và cựa dao. Cụ thể, hai loại cựa này khác nhau như sau:

Cựa sắt: còn được gọi là cựa tròn và được sử dụng rộng rãi nhất. Cựa sắt sẽ có một thanh sắt với 1 đầu được mài cực kỳ sắt nhọn và sắt. Nó sẽ giúp gà chiến của bạn có thể “xiên” đối thủ một cách dễ dàng mà không cần tốn sức. Cựa sắt nguy hiểm hơn cựa dao vì nó gây ra các vết thương sâu bên trong cơ thể đối thủ. Cựa sắt thường được dùng trong các trận đấu gà Thomo. 

Cựa dao: là loại cựa được tạo ra từ 1 lưỡi dao nhỏ được mài sắc. Với tính sắc bén như dao, đây cũng là loại cựa có tính sát thương cao. Tuy nhiên, nó chỉ có thể gây ra các vết thương trên lớp da bên ngoài đối thủ. Dù vậy, nếu gà chiến có kỹ năng cao được hỗ trợ bởi cựa dao thì có thể “chém bay đầu: đối thủ trong chốc lát. Cựa dao thường được dùng trong trận đấu gà Mỹ, Philippines. 

Minh họa các loại cựa của gà đá hiện nay
Minh họa các loại cựa của gà đá hiện nay

Các loại size cựa gà đá chuẩn

Điều cơ bản cần nắm tiếp theo trước khi học cách băng cựa gà đá là bằng size cựa gà đá. Không phải size cựa nào cũng có cách băng gà giống nhau. Bạn cần linh hoạt áp dụng các kỹ thuật khác nhau để chọn size cựa phù hợp với cân nặng của gà. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các chỉ số sau đây:

 • Gà có trọng lượng dưới 850g thì chọn cựa size 36 – 37 
 • Gà có trọng lượng từ 850 – 950g thì chọn cựa size 38
 • Gà có trọng lượng từ 950 – 1.05kg thì chọn cựa size 40
 • Gà có trọng lượng từ 1.05 – 1.2kg thì chọn cựa size 42
 • Gà có trọng lượng từ 1.2 – 1.3kg thì chọn cựa size 43- 45
 • Gà có trọng lượng từ 1.3 – 1.4kg thì chọn cựa size 45 – 47
 • Gà có trọng lượng từ 1.4 – 1.5kg thì chọn cựa size 48
 • Gà có trọng lượng từ 1.5 – 1.6kg thì chọn cựa size 50
 • Gà có trọng lượng từ 2.4 – 2.5 kg thì chọn cựa size 60
 • Gà có trọng lượng từ 2.5 – 2.8kg thì chọn cựa size 62

3 cách băng cựa gà đá chính xác nhất cho cược thủ

Đối với newbie mới tìm hiểu về đá gà thomo, bạn rất khó tiếp cận được cách băng cựa gà đá chuẩn nhất. Bởi vì người ta đã biến tấu rất nhiều thể loại cách băng gà khác nhau. Vậy, để bạn có thể có kiến thức cơ bản về cách băng cựa cho gà đá, sau đây sẽ là giới thiệu 3 cách truyền thống nhất cho bạn. 

Băng cựa cho gà chọi

Một trong những cách băng cựa gà đá được tìm kiếm nhiều nhất đá gà thomo là băng cựa gà chọi. Gà chọi được xem là giống gà tiềm năng nhất để tham gia các trận đấu đá gà. 

gà chọi là một dòng gà có sức chiến đấu cao và dũng mãnh. Tuy nhiên, nó có một yếu điểm là cựa của nó quá dài nên hơi thua thiệt so với đối thủ. Vậy nên, để cho chúng có thể đạt được lợi thế tốt nhất khi thi đấu thì bạn nên học cách băng cựa gà lại. 

Xem thêm  Những Lưu Ý Và Hướng Dẫn Cách Pha Chế Thuốc Gà Đá Mộc Bài

Để băng cựa gà cho gà chọi, bạn cần dùng vải để quấn quanh cựa gà thật dày. Cho đến khi bạn chạm vào và không còn cảm giác cứng nữa thì có thể dừng lại. Tiếp đó, bạn có thể dùng thêm băng keo để cố định miếng vải đã quấn vào cựa. 

Băng cựa cho gà chọi nói chung
Băng cựa cho gà chọi nói chung

Băng cựa cho gà tre

Đối với gà tre, cách băng cựa gà đá lại này có phận phức tạp hơn nhiều. Để băng cựa cho gà tre, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu là cặp cựa đúng size, băng keo, đầu lọc thuốc lá. 

Đối với gà tre và gà lai, bạn thực hiện băng cựa theo các bước thứ tự sau:

 • Đầu tiên, bạn cùng tay để kéo thẳng chân gà một cách tương đối, không cần quá căng vì sẽ làm đau chân gà. Khi kéo thẳng, chân gà sẽ lộ các gân ngay gối và bạn cần chú ý đến các gân này.
 • Tiếp đó, bạn dùng sợi dây gân vừa hiện ra đó làm cột mốc. Bên phải của sợi dây gân bạn cần lắp cựa thẳng và song song với mép ngoài. Bên trái của sợi dây gân thì bạn lắp cựa thẳng với mép trong của sợi gân. 
 • Cách quấn vòng cần được thực hiện cẩn thận theo nguyên tắc 4 trên 2 dưới. Nghĩa là quấn 4 vòng trên rồi xuống 2 vòng dưới và lặp lại chu kỳ này nhiều lần. 
 • Tiếp đó, bạn lắp cựa sắt bên chân phải sao cho nó nằm ở mép ngoài của sợi gân. Nếu thấy có chỗ hở khi băng cựa gà, bạn có thể chêm đầu lọc thuốc đã chuẩn bị. Sau khi băng xong cựa, bạn thả gà đi vài vòng để kiểm tra độ phù hợp và thoải mái cho chiến kê. 
Cách băng cựa cho gà tre 
Cách băng cựa cho gà tre

Băng cựa cho gà đòn

Cách băng cựa gà đá – gà đòn không có gì quá phức tạp. Bởi vì thông thường, người ta không băng cựa cho loại gà này. Vì thể hình của nó đã cao và ít lông. Mặc dù vậy, trường hợp gà đòn có cựa quá dài vẫn được băng cựa trước khi vào trận đấu. 

Cách băng cựa cho gà đòn tương tự như băng cựa cho gà chọi. Bạn có thể dùng vải mềm và băng keo để quấn cựa gà đòn. Sau đó bạn có thể tháo chung ra khi hết trận.

Cách mài cựa gà đá đơn giản nhất

Ngoài cách băng cựa gà đá, bạn cũng nên học qua về cách mài cựa gà để chúng sắc bén hơn. Chỉ khi như vậy, gà chiến của bạn mới có thể thắng trận đá gà một cách dễ dàng. Bởi vì cựa sau một thời gian sử dụng sẽ bị mìn và không có độ bén. Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu hai cách mài cựa cho các dòng gà được yêu thích ngay sau đây.

Mài cựa tròn là việc mài cựa bằng  dao hoặc giấy nhám. Bạn dùng chúng để chà và mài xung quanh phần mũi của cựa. Cho đến khi bạn cảm thấy mũi cựa đã sắc và nhọn hơn thì bạn có thể dừng lại. 

Cách mài cựa dao cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên bạn sẽ mài lưỡi cựa thay vì mũi cựa như ở trên. Bạn cần để nghiên lưỡi cựa và bắt đầu dùng giấy nhám để chà. 

Cách mài cựa gà đá đơn giản nhất
Cách mài cựa gà đá đơn giản nhất

Những lưu ý khi học cách băng cựa gà đá lần đầu

Khi học cách băng cựa gà đá, anh em mê xem đá gà cần chú ý một số điểm sau:

 • Bạn cần chọn loại cựa với kích thước phù hợp với gà chiến của mình. Bạn không nên ham hố chọn cựa lớn hay dài vì sẽ phản tác dụng. 
 • Bạn nên ưu tiên chọn cựa đem lại sự thoải mái cho gà chiến của mình. Nếu chọn cựa quá chật và không thoải mái, gà sẽ bị mất tập trung. 

Một số câu hỏi liên quan

Với những thông tin về cách băng cựa gà đá như trên, bạn có tự tin để thực hiện chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn thì hãy đọc tiếp phần giải đáp câu hỏi sau của đá gà Campuchia để rõ hơn về cách băng cựa gà. 

Để băng cựa cho gà đá cần những đồ dùng gì?

Tùy vào mỗi loại cựa sẽ cần các dụng cụ băng cựa khác nhau. Tuy nhiên, các dụng cụ cơ bản nhất là băng keo, cựa chuẩn size và vật chêm. 

Không băng cựa cho gà đá có được không?

Việc băng cựa hay không là lựa chọn của kê sư nếu quan tâm đến chiến kê của mình. Bạn vẫn có thể không băng cựa nếu bạn tự tin với chiến kê của bạn. Nhưng để đảm bảo an toàn và tăng sức chiến đấu, việc băng cựa vẫn rất cần thiết.

Chiến kê đã được băng cựa vô cùng mạnh mẽ
Chiến kê đã được băng cựa vô cùng mạnh mẽ

Trên đây là các thông tin về cách băng cựa gà đá phổ biến và được áp dụng nhiều nhất. Nếu bạn có ý định băng cựa cho chiến kê của mình thì hãy thực hiện ngay để bảo vệ tốt cho nó. Cùng SV88 bảo vệ chiến kê và hỗ trợ chúng chiến đấu với những bộ cựa sắc bén ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *